Vệ sinh vùng kín không đúng cách gây ngứa ngáy khó chịu

Hỏi: Thưa bác sĩ, có phải vệ sinh không đúng cách gây ngứa ngáy khó chịu không ạ. Em mới sinh cháu đầu tiên được nửa tháng, em luôn chú ý giữ vệ sinh vùng kín đặc biệt là khi sau sinh sản dịch ra nhiều. Tuy nhiên, mấy hôm nay em có dấu hiệu ngứa vùng kín khó chịu khiến em vô cùng mệt mỏi không biết phải làm sao? Rất mong được bác sĩ tư vấn!. Em xin cảm ơn!.

vùng kín ngứa ngáy khó chịu

Đón đọc thêm về tình trạng vùng kín ngứa ngáy khó chịu tại http://benhvungkin.info/vung-kin-ngua-ngay-kho-chiu/

(Nguyên H, Long Biên, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã luôn tin tưởng Nhà Hộ Sinh A và gửi câu hỏi tới bác sĩ. Đối với vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa Sản phụ tại Nhà Hộ Sinh A có những giải đáp cho bạn như sau:

Vệ sinh không đúng cách gây ngứa ngáy khó chịu

Bác sĩ chuyên khoa Sản phụ tại Nhà Hộ Sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 A, Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội cho biết, vệ sinh không đúng cách là một trong những nguyên nhân dẫn tới vùng kín bị ngứa ngáy khó chịu. Tuy nhiên, ngứa vùng kín cũng là một trong những triệu chứng của bệnh phụ khoa mà chị em tuyệt đối không nên xem nhẹ.

Đối với phụ nữ sau sinh, thường sẽ gặp phải triệu chứng ngứa vùng kín nguyên do sai sinh, chị em thường bị rạch tầng sinh môn (đặc biệt là khi sinh thường). Hơn nữa sau sinh, sản dịch thường ra nhiều, nếu như chị em không chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ có thể dẫn tới viêm nhiễm phụ khoa sau sinh gây nên tình trạng ngứa ngáy vùng kín khó chịu

>>> Hãy đọc qua bài viết http://benhvungkin.info/tri-ngua-vung-kin-bang-la-trau-khong/ để biết về cách trị ngứa vùng kín bằng lá trầu không

phải làm gì sau khi bị ngứa vùng kín

Phải làm gì sau khi bị ngứa vùng kín?

Khi bị ngứa vùng kín, đặc biệt là sau sinh thì chị em cần phải chú ý thực hiện các nguyên tắc sau đây:

  • Không gãi: gãi có thể dẫn tới những tổn thương ngoài da tại vùng kín. Tình trạng này dễ khiến các tác nhân gây bệnh ( vi khuẩn, nấm,…) xâm nhập vào vùng kín gây nên viêm nhiễm phụ khoa.
  • Không lạm dụng các dung dịch vệ sinh: nhiều chị em cho rằng, khi bị ngứa vùng kín có thể khắc phục bằng cách sử dụng các dung dịch vệ sinh phụ nữ. Tuy nhiên, việc lạm dụng dung dịch vệ sinh có thể dẫn tới mất cân bằng môi trường âm đạo, tạo điều kiện hco tác nhân gây bệnh xâm nhập.
  • Không tự ý sử dụng các bài thuốc không rõ nguồn gốc tự ý chữa bệnh khi chưa được bác sĩ chỉ định.

Tìm hiểu thêm về cách khắc phục hết ngứa vùng kín tại http://benhvungkin.info/cach-khac-phuc-ngua-vung-kin/

Thay vào đó, chị em cần nhanh chóng tới cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và chữa trị kịp thời.

Chúc bạn sức khỏe!.

Bạn đang tham khảo tại danh mục: http://huongdanlo.com/category/huong-dan-lo/
Trang chủ: http://huongdanlo.com/

Leave a Reply