Sai lầm thường gặp khi bài trí nội thất phòng bếp

Biến phòng bếp nhà bạn trở thành “xưởng sản xuất thức ăn hàng ngày lý tưởng” không phải là một việc mà ai cũng có thể hoàn thiện được, nhưng đơn giản hóa toàn bộ quá trình cho bạn dễ thực hiện thì lại lại là điều khả thi với chúng tôi, bằng cách làm cho bạn nhận thức về một số lỗi cơ bản thường gặp khi lên kế hoạch về một phòng bếp tuyệt mỹ. Phòng bếp trong nhận thúc của chúng tôi không chỉ là nơi nấu nướng hàng ngày mà nó có thể được trang trí trang nhã hơn như một nội thất phòng ăn sang trọng khi sử dụng cho những bữa cơm thâm mật gia đình, những bữa tiệc bạn bè quen thuộc.

Bằng cách học thuộc những lỗi cần tránh dưới đây, bạn đã sẵn sàng cho một “ nhà bếp chuẩn nhà hàng thế giới ngay tại nhà”.

Phòng bếp một màu

nội thất phòng bếp đẹp

Một phòng toàn một màu trắng hoặc một màu đen có vẻ rất ấn tượng nhưng nếu đặt trong khu vực phòng bếp đặc biệt là phòng ăn không phải là một ý tưởng tốt. Màu sắc đơn độc tạo sự ấn tương nhưng đồng thời cũng mang đến sự trông trải và cô đơn- trạng thái này không được chào đón trong phòng bếp cũng như phòng ăn. Nếu bạn thật sự yêu thích một màu sắc nào đó, hãy để nó trở thành sắc màu chủ đạo trong phòng bếp nhưng nên mix thêm các bộ màu tương phản hoặc đồng bộ để tạo sự hài hòa và ấm áp. Một bộ bàn ăn màu gỗ tự nhiên cũng rất tuyệt cho phòng bếp màu trắng.

Vách ngăn phân chia phòng bếp và phòng ăn không rõ ràng

Diện tích hạn chế cũng đồng thời hạn chế các khu vực chức năng riêng. Đặc biệt là các nhà chung cư sẽ có thiết kế phòng bếp và phòng ăn gắn liền với nhau. Để tạo sự phân chia cho từng khu vực, nhiều người sử dụng cách vách ngăn lửng tưởng lửng, nhưng trong một không gian quá khiêm tón diện tích, việc phân chia rõ ràng như thế càng tạo ra sự rối mắt và bất tiện hơn trong sinh hoạt. Nên cân nhắc nhiều hơn về sự tồn tạo của cách vách ngăn này trong nhà. Đôi khi, chỉ sự thay đổi màu sắc thảm trải sàn của hai khu vực này cũng là cách phân chia ranh giới tốt nhất rồi.

Bài viết được đăng trong mục hướng dẫn lô trên trang huongdanlo.com

Leave a Reply