Nguyên nhân gây ra hiện tượng khí hư đặc là gì

Hiện tượng khí hư đặc là dấu hiệu của bệnh phụ khoa. Nguyên nhân gây ra hiện tượng khí hư đặc là gì và cách phòng tránh bị khí hư đặc như thế nào. Bài viết sau đây sẽ trả lời những câu hỏi trên.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng khí hư đặc

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục : http://huongdanlo.com/category/huong-dan-lo/

Nguyên nhân gây ra hiện tượng khí hư đặc

Khí hư là tấm gương để chị em có thể qua đó xem vùng kín có bị viêm nhiễm hay không. Nếu thấy khí hư có bất kỳ sự khác thường nào thì chứng tỏ vùng kín nữ giới đã bị viêm nhiễm. Nguyên nhân gây ra hiện tượng khí hư đặc có thể do chị em không làm vệ sinh vùng kín sạch sẽ, vệ sinh sai cách làm vi khuẩn phát triển. Việc chị em mặc những bộ đồ bó sát cũng làm khí hư bất thường do vùng kín bị bí bức, không thoát được mồ hôi. Khí hư đặc còn có thể xảy ra là do đây là biểu hiện của các bệnh phụ khoa như :

  • Bệnh viêm âm đạo : Bệnh thường bị ra khí hư màu trắng, màu vàng có dạng như mủ, đặc quánh, vùng kín ngứa ngáy.
  • Bệnh viêm cổ tử cung : bệnh có biểu hiện là khí hư ra nhiều hơn bình thường có dạng đặc như hồ, khi quan hệ thấy đau rát và vùng kín luôn bị ẩm ướt.
  • Bệnh lậu : khí hư đặc là biểu hiện đặc trưng thường thấy của bệnh lậu. Ngoài ra chị em còn thấy tiểu buốt, khí hư có màu xanh vàng có mùi hôi khi bị bệnh.

Cách phòng tránh bị khí hư đặc mà chị em nên biết

Cách phòng tránh bị khí hư đặc mà chị em nên biết

Để phòng ngừa hạn chế gặp tình trạng khí hư đặc chị em nên biết những cách để phòng tránh bằng cách thay đổi cách sinh hoạt hàng ngày như :

  • Sống chung thủy 1 vợ 1 chồng, quan hệ lành mạnh. Trước và sau khi quan hệ phải vệ sinh vùng kín với nước sạch. Nên có thói quen sử dụng bao cao su khi quan hệ.
  • Luôn để vùng kín khô thoáng bằng cách vệ sinh sạch sẽ với nước ấm hàng ngày từ 2-3 lần. Đặc biệt là sau khi đi vệ sinh nên rửa lại với nước và lau khô vùng kín bằng khăn sạch. Vệ sinh đúng cách từ trước ra sau không làm ngược lại. Không thụt rửa sâu bên trong âm đạo, chỉ vệ sinh bên ngoài.
  • Không sử dụng dung dịch vệ sinh thường xuyên vì có nhiều hóa chất tạo màu và mùi dễ gây dị ứng, ngứa ngáy vùng kín.
  • Mặc quần lót có chất liệu mềm mại, thấm hút mồ hôi tốt. Không mặc quần lót bị ẩm, mốc, hay quá chật.
  • Bổ sung thêm các món ăn giàu dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày và rèn luyện thể thao đầy đủ.
  • Thực hiện khám phụ khoa định kỳ 6 tháng 1 lần.

Trên đây là những chia sẻ về Nguyên nhân gây ra hiện tượng khí hư đặc là gì với bạn đọc. Nếu còn thắc mắc gì về hiện tượng khí hư đặc bạn có thể xem tại : http://intellitape.com/khi-hu-dac-mau-trang-khong-mui/

Nguồn : http://huongdanlo.com/

Leave a Reply